4. Fibonacci thoái lui kết hợp lý thuyết vùng kháng cự - hỗ trợ

Benjamin
Benjamin
Bình luận: 0Lượt xem: 1,463
Benjamin

Benjamin

Dân làm báo
  • Benjamin

    Benjamin

Nếu chỉ sử dụng mỗi Fibo, bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn; vì vậy, hãy thử kết hợp với các công cụ phân tích khác để nâng cao tỷ lệ chiến thắng.
Một cầu thủ bóng đá giỏi ngoài biết dùng chân trái thì họ cũng có thể dùng chân phải và chơi bóng bằng đầu. Trader cũng nên lấy đó là bài học cho mình.
Fibonacci Retracement + Hỗ trợ - Kháng cự:
- Một trong những cách phổ biến nhất là sử dụng vùng kháng cự - hỗ trợ kết hợp với Fibo thoái lui để chắc chắn về các mức cản.
- Nếu các mức Fibo trùng với các vùng kháng cự - hỗ trợ tiềm năng thì khả năng giá phản ứng tại các vùng đó cao hơn nhiều.
- Biểu USD/CHF 1H cho thấy cặp tiền bắt đầu xu hướng giảm. Câu hỏi là “Khi nào tôi nên vào lệnh?”


- Ta thấy Swing High 0,9140 và Swing Low 0,8994 cùng mức Fibo 0,618 trùng với vùng kháng cự - hỗ trợ cũ tức mức cản vùng 0,907-0,908. Đây chính là điểm vào đẹp vì Fibo thoái lui trùng với cản cũ trước đó.


- Chúng ta hãy xem kết quả sau vài nến nhé.

- Vùng cản cũ đã biến thành ngưỡng hỗ trợ và giá bắt đầu đi phá qua điểm Swing High. Lúc này bạn đã có thể chốt lời toàn bộ hoặc ½ nếu kì vọng giá tiếp tục đi lên.
- Bạn có thể làm tương tự nếu là xu hướng giảm. Vấn đề là bạn cần rèn luyện kĩ năng xác định các vùng giá nhạy cảm trong quá khứ.
- Tại sao giá lại nhạy cảm với các mức này ? Vì vùng kháng cự - hỗ trợ là nơi các trader để mắt đến như diều hâu săn mồi.
- Thứ 2, vì nhiều nhà giao dịch cũng sử dụng Fibo thoái lui nên họ cũng rất tự tin vào lệnh ở các mức Fibo nhạy cảm.
- Với việc các nhà giao dịch đang xem xét các mức hỗ trợ - kháng cự giống nhau, rất có thể có rất nhiều người vào lệnh ở các mức giá đó.
- Mặc dù không có gì đảm bảo rằng giá sẽ tăng từ những mức đó, nhưng ít nhất bạn có thể tự tin hơn về giao dịch của mình. Rốt cuộc, không nên chống lại số đông!
- Hãy nhớ rằng, không có chén thánh chỉ có XÁC SUẤT. Nếu xác suất thắng càng cao thì bạn càng có nhiều cơ hội tồn tại trong thị trường.
 

Bài học tiếp theo:

5. Fibonacci thoái lui + Đường xu hướng

Một cách để tạo mức Fibonacci có lợi cho bạn là gì? Tất nhiên là kết hợp nó với các đường xu hướng!

Tiểu học

Học Forex Online

*Được tài trợ Livestream

Theo dõi chúng tôi

Bên trên