4 giai đoạn thị trường chứng khoán mà mọi nhà giao dịch nên biết

Benjamin
Benjamin
Bình luận: 0Lượt xem: 270
Benjamin

Benjamin

Dân làm báo
  • Benjamin

    Benjamin

Thị trường chứng khoán luôn trai qua bốn giai đoạn rõ ràng. Những chu kỳ này cho bạn biết liệu bạn nên giao dịch như thế nào. Khi bạn có thể xác định được thị trường đang ở giai đoạn nào, bạn có thể giao dịch phù hợp.

1610964815087.png

Giai đoạn một:
Giai đoạn 1 là giai đoạn ngay sau một xu hướng giảm kéo dài. Cổ phiếu đã đi xuống nhưng hiện bắt đầu giao dịch tạo cơ sở cho xu hướng tiếp theo. Bên bán đã từng chiếm thế thượng phong nay bắt đầu mất dần sức mạnh vì bên mua bắt đầu hung hăng hơn. Cổ phiếu chỉ sideway không có xu hướng rõ ràng. Mọi người bắt đầu thoát khỏi các lệnh bán cổ phiếu này.

Giai đoạn hai:
Cuối cùng, cổ phiếu bứt phá sang Giai đoạn 2 và bắt đầu xu hướng tăng. Đây là nơi mà phần lớn tiền được tạo ra trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, mọi người vẫn không thích mã cổ phiếu này. Các phân tích cơ bản và triển vọng vẫn tiêu cực. Nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp biết rõ hơn. Họ đang tích lũy cổ phiếu và sẵn sàng bán nó cho những người đến muộn. Điều này tạo nên giai đoạn 3.


Giai đoạn ba:
Sau bước thăng tăng trưởng của giai đoạn 2, cổ phiếu bắt đầu đi ngang trở lại và bắt đầu “chao đảo”. Các nhà giao dịch mới bắt đầu tham gia! Giai đoạn này rất giống với giai đoạn 1. Người mua và người bán chuyển sang trạng thái cân bằng trở lại. Bây giờ cổ phiếu đã sẵn sàng để bắt đầu giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn bốn:
Đây là xu hướng giảm đáng sợ đối với những người mua cổ phiếu này. Nhưng, bạn biết điều buồn cười là gì không? Đó là không ai tin vào xu hướng giảm! Các yếu tố cơ bản có lẽ vẫn rất tốt và mọi người vẫn yêu thích cổ phiếu này. Họ cho rằng xu hướng giảm chỉ là một sự "điều chỉnh" nhất thời. Có thể họ đã mua cổ phiếu vào cuối Giai đoạn 2 hoặc trong Giai đoạn 3.

1610966285362.png

Các giai đoạn của thị trường chứng khoán xảy ra trong tất cả các khung thời gian trên mọi biểu đồ. Nói chung, bạn sẽ muốn giữ tiền mặt khi cổ phiếu (hoặc chính thị trường) đang giảm mạnh trong giai đoạn một. Trong giai đoạn hai, bạn sẽ muốn tập trung vào việc mua. Trong giai đoạn ba, bạn muốn giữ tiền mặt. Trong giai đoạn bốn, bạn muốn tập trung tích cực vào lệnh bán.
 
Bên trên