7. Sử dụng đường MA làm kháng cự - hỗ trợ

Benjamin
Benjamin
Bình luận: 0Lượt xem: 2,615
Benjamin

Benjamin

Dân làm báo
  • Benjamin

    Benjamin

Một cách khác sử dụng đường MA là sử dụng chúng như các mức hỗ trợ - kháng cự động.
- Các kháng cự - hỗ trợ động liên tục thay đổi tùy thuộc vào hành vi giá gần nhất.
- Nhiều trader xem các vùng kháng cự - hỗ trợ này là các vùng chính mà họ mua khi giá giảm và chạm MA cũng như bán khi giá tăng và giá chạm vào đường MA (giá phá cản và có xu hướng test lại cản cũ).

- Mỗi khi có giá tiếp cận EMA 50 và kiểm tra đường MA, nó hoạt động như một ngưỡng kháng cự và giá bật trở lại xu hướng.
- Một điều bạn cần lưu ý là đây chỉ giống như các đường hỗ trợ và kháng cự thông thường của bạn.
- Điều này có nghĩa là giá không phải lúc nào cũng bật trở lại xu hướng ngay khi chạm đường trung bình. Đôi khi nó sẽ vượt qua MA một chút trước khi quay trở lại theo hướng của xu hướng.
- Một số trader đã phát triển ý tưởng này thành việc chỉ mua bán khi và chỉ khi giá nằm giữa khoảng trống của 2 đường MA. Có rất nhiều cách gọi vùng này như The Zone, vùng mua bán hoặc đám mây MA.

- Giá quay trở lại xu hướng khi tiến vào “Zone” giữa 2 MA. Bạn thấy rằng giá đã vượt qua đường 10 EMA một vài pips, nhưng tiếp tục giảm sau đó.
- Vùng giữa các đường MA chính là vùng kháng cự - hỗ trợ cũng như vùng được nhiều trader chờ đợi vào lệnh.

Giá vượt qua kháng cự - hỗ trợ động:
- Bởi vì các đường MA đóng vai trò như các mức kháng cự - hỗ trợ động; cho nên giá hoàn toàn có thể phá qua chúng như các mức kháng cự hỗ trợ bình thường

- EMA đã đóng vai trò là mức kháng cự trong thời gian dài khi giá bật lại mỗi khi chạm vào nó. Nhưng một cú bứt phá mạnh đã khiến giá đảo chiều xu hướng, lúc này EMA trở thành vùng hỗ trợ cho mỗi lần giá chạm vào rồi bật lên.
- Tương tự như các kháng cự - hỗ trợ cố định, các kháng cự - hỗ trợ động cũng đổi vị trí cho nhau khi giá đảo chiều (kháng cự cũ thành hỗ trợ mới và ngược lại).
- Đường MA giúp bạn dễ dàng xác định ngay đâu là các mức cản linh động, bạn thấy MA ngay trên đường giá hiện tại mà không cần quay ngược thời gian để xác định các vùng kháng cự - hỗ trợ tiềm năng. Việc này giúp bạn tập trung vào hành vi giá hiện tại hơn thay vì quá mải mê với các dữ liệu quá khứ.
 

Bài học tiếp theo:

8. Sử dụng chỉ báo Moving Average Envelopes

Tìm hiểu cách sử dụng đường trung bình động (MAE) để giúp bạn xác nhận xu hướng hoặc xác định mức quá mua và quá bán.

Tiểu học

Học Forex Online

*Được tài trợ Livestream

Theo dõi chúng tôi

Bên trên