Cần sự hỗ trợ từ đồng USD để EUR/USD có thể tăng giá

A
ATFXVietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 383
A

ATFXVietnam

Thành viên
  • A

    ATFXVietnam

Sau những biến động và bất ngờ mà chúng ta thấy vào năm 2020, nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng cho năm 2021, nhưng một số khía cạnh của năm qua đã chuyển sang năm mới. Sự biến động được chứng kiến vào năm 2020 vẫn còn vào năm 2021 và thế giới vẫn đang chiến đấu với đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng về sự phục hồi kinh tế khi các nước triển khai các chiến dịch tiêm chủng COVID-19 và mong muốn mở cửa lại nền kinh tế của họ. Hãy đi sâu vào những gì chúng ta mong đợi về đồng euro.

Bước sang năm 2021, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến đồng euro duy trì sức mạnh trong nửa đầu năm và đạt mức cao 1.2500 của tháng 2 năm 2018 đang trong tầm ngắm. Nhưng nhìn vào năm ngoái, nếu đồng euro có thể tiếp tục sức mạnh của nó vào năm 2020, thì đồng USD cần phải hợp tác, tức là USD phải theo xu hướng giảm. Sự phục hồi kinh tế trong khu vực đồng euro vào nửa cuối năm 2020 tốt hơn Mỹ, điều này đã thúc đẩy đà tăng của đồng euro. Tuy nhiên, Mỹ có thể vượt qua sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng euro trong năm nay, lấy đi lợi thế to lớn của đồng euro.

Về mặt chính sách tiền tệ, các chính sách vừa phải của ECB sẽ không thể làm đồng euro giảm giá mạnh ngay cả khi quy mô kích thích được mở rộng trở lại. Do đó, ảnh hưởng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đối với đồng euro có thể bị hạn chế. Nhưng cần lưu ý rằng nếu đồng euro tiếp tục tăng giá mạnh, điều này có thể khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu can thiệp.

Ngoài ra, ngay cả khi Vương quốc Anh cuối cùng đã đạt được Brexit, điều đó không có nghĩa là EU đã thoát khỏi ảnh hưởng. Rốt cuộc, Brexit ảnh hưởng cả hai bên. Nếu thỏa thuận Brexit không mang lại lợi ích vật chất cho cả hai bên, nền kinh tế Eurozone cũng sẽ đối mặt với những bất lợi và thách thức, và những điều này sẽ thể hiện theo thời gian. Nhìn chung, đồng euro có thể vẫn duy trì lợi thế so sánh của mình trong nửa đầu năm nay, nhưng cuối cùng, sự cạnh tranh giữa nền kinh tế khu vực đồng euro và Mỹ sẽ là chìa khóa để xác định cái nào hoạt động tốt hơn giữa đồng euro và đồng USD.
 
Bài viết liên quan
  • Chủ tịch FED và canh bạc lạm phát
  • Mỹ có cần thêm gói cứu trợ 480 tỷ USD?
  • Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên