Chuyến bay của Phó Tổng thống Mỹ tới Hà Nội bị chậm trễ

Người đưa tin
Người đưa tin
Bình luận: 0Lượt xem: 111
Người đưa tin

Người đưa tin

Administrator
  • Người đưa tin

    Người đưa tin


Ngày 24/8, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris rời Singapore muộn hơn 3 tiếng vì các quan ngại” về sự cố bất thường về y tế” ở Hà Nội, điểm đến tiếp theo của bà.
Thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết: “Đầu tối nay, chuyến đi của phái đoàn phó tổng thống khởi hành từ Singapore bị chậm lại, vì văn phòng phó tổng thống đã đưa báo cáo về vấn đề y tế bất thường ở Hà Nội, Việt Nam. Sau khi đánh giá cẩn thận, quyết định được phó tổng thố đưa ra là tiếp tục chuyến đi”.
Bộ Ngoại giao Mỹ thường sử dụng cụm từ “sự cố sức khỏe bất thường”, nhằm mô tả cái gọi là hội chứng Havana, ảnh hưởng tới hàng chục nhà ngoại giao và quan chức tình báo Mỹ. Những người này được mô tả là cảm thấy ốm và nhảy cảm thể chất bất thường, sau khi nghe thấy tiếng động lạ. Mỹ không đưa ra nguyên nhân của triệu chứng này, và Nhà Trắng từ chối bình luận rằng liệu các triệu chứng của các cá nhân lần này có tương tự với các triệu chứng của hội chứng Havana hay không.
Bà Harris dự kiến rời Singapore vào lúc 4 giờ chiều (giờ địa phương) để tới Việt Nam, chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến đi tới Đông Nam Á. Các phóng viên đi cùng phó tổng thống bất ngờ được chuyển trở lại khách sạn Shangri- La sau 3 giờ 30 phút chiều, sau khi được đưa lên xe để khởi hành. Chuyến bay của bà Harris cất cánh lúc 7 giờ 30 phút tối (giờ địa phương).
Nguồn: https://www.bloomberg.com/news/arti...from-singapore-delayed-for-unspecified-reason
 
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên