Cựu quan chức FED cảnh báo lạm phát đang ở “giai đoạn khó khăn”

Người đưa tin
Người đưa tin
Bình luận: 0Lượt xem: 72
Người đưa tin

Người đưa tin

Administrator
  • Người đưa tin

    Người đưa tin

Việc Chủ tịch FED chấp nhận rủi ro lạm phát đang trở nên mất kiểm soát, khẳng định được cựu Chủ tịch FED Richmond Jeffrey Lacker đưa ra

“Tôi nghĩ FED đang ở tình thế khó khăn”, Lacker nói ngày 30/8 trên Bloomberg. “Mối nguy là họ đối mặt từ nguy cơ lạm phát gia tăng - chúng ta đã có lạm phát trong 6 tháng cao hơn năm 1983, mối nguy này là tồn tại”, ông cho biết.
Ông Powell lập luận rằng đà tăng lạm phát gần đây phản ánh những sự gián đoạn liên quan đến nền kinh tế Mỹ tái mở cửa sau dịch COVID-19, và có khả năng chỉ là nhất thời.
Lacker cho biết ông vui mừng vì Powell dùng một phần trong bài phát biểu hôm 27/8 tại Jackson Hole nhằm trấn an người Mỹ rằng FED có công cụ để giải quyết lạm phát quá cao.
Tuy nhiên, điều này “như việc bác sĩ nói rằng bạn bị hoại tử ở chân và không cần lo lắng, chúng tôi có công cụ để giải quyết, nhưng công cụ này lại là các dụng cụ cắt cụ chân và có một chiếc cưa lớn”.
“Những gì chúng ta trải qua đầu năm 1980 với lạm phát là cực kỳ đau đớn, và điều đó thúc đẩy chúng tôi ủng hộ một chính sách phủ đầu hơn”, ông Lacker nói. “FED đang rời bỏ điều này trong tuyên bố về chiến lược trong năm nay”, cựu chủ tịch FED Richmond cho biết.
Các quan chức FED hiện tuyên bố sẽ sử dụng chính sách để cố gắng đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống mức mà trước đây được cho là không bền vững và cam kết để lạm phát vượt quá mục tiêu 2% của họ một chút - trong một giai đoạn - với điều kiện kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn được duy trì tốt.
Nguồn: https://www.bloomberg.com/news/arti...acker-warns-powell-in-tough-spot-on-inflation
 
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên