FUD là gì? Top 5 cách vượt qua hiệu ứng FUD

T
Tien
Bình luận: 0Lượt xem: 9
Demo
T

Tien

Thành viên
 • T

  Tien

Hiệu ứng FUD không quá xa lạ với các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính. Khi làn sóng đầu tư ngày càng được lan rộng, đặc biệt là trong thời đại suy thoái kinh tế như hiện nay, thì việc nhà đầu tư cần nắm rõ về khái niệm FUD là gì và làm cách nào để vượt qua rào cản tâm lý đó hết sức quan trọng.

FUD là gì?
FUD là viết tắt của Fear – Uncertainty – Doubt, nghĩa là sự sợ hãi, sự không chắc chắn và sự nghi ngờ. Tất cả những danh từ này đều có một điểm chung đó là cho thấy tâm lý bất ổn của các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tài chính.

FUD được xem là một trong những chiến thuật làm ảnh hưởng đến nhận thức của người đọc khi đọc các thông tin sai lệch. Cụ thể, trong lĩnh vực chính trị, kinh doanh thì FUD có tác dụng như một chiến thuật tung các thông tin giả, không có tính xác thực trên khắp các mạng xã hội, mà hiện nay phổ biến nhất mạng xã hội Twitter ( do CEO Elon Musk làm chủ) và là nơi cung cấp các thông tin với mục đích thao túng thị trường.

Đối tượng sử dụng FUD cũng như lợi dụng chiến thuật này thường là các tổ chức, cá nhân (được gọi là KOLs).

Những người này thường có tầm ảnh hưởng lớn, khi họ áp dụng hiệu ứng FUD này thường để phục vụ cho lợi ích riêng. Thông qua hình ảnh thương hiệu cá nhân cùng đội ngũ hỗ trợ lan truyền các tin tức giả cho cộng đồng nhằm trục lợi từ nó.

>> Xem thêm đánh giá chi tiết: https://vangthegioi.net/fud-la-gi-top-5-cach-vuot-qua-hieu-ung-fud/

>> Tham gia buổi học đầu tư miễn phí: https://vangthegioi.net/khoa-hoc-dau-tu-cho-nguoi-moi-alpha-trading-hub
 
Xem nhiều nhất
 • Ben - Daytrading
 • Khánh Phương : Đoán Mò GBP/USD
 • Học Forex Online

  *Được tài trợ
  GeneFX IB

  XTB

  Axi Cashback

  Theo dõi chúng tôi

  Bên trên