FXCE - Mạng xã hội đầu tư trung lập và công bằng

khanhnguyen93
khanhnguyen93
Bình luận: 2Lượt xem: 35,132
FXCE Colosseum
khanhnguyen93

khanhnguyen93

Không biết trade
  • khanhnguyen93

    khanhnguyen93

Đến với FXCE, nhà đầu tư sẽ có những trải nghiệm thú vị khi giao dịch trên một nền tảng mạng xã hội đầu tư trung lập và công bằng.

Mạng xã hội đầu tư (social trading) phổ biến tại châu Âu từ nhiều năm nay và giúp cho hoạt động đầu tư ngoại hối, chứng khoán đơn giản và thú vị hơn cách đầu tư truyền thống rất nhiều. Sự khác biệt của mạng xã hội đầu tư so với các mạng xã hội thông thường đến từ việc thay vì chia sẻ hình ảnh, trạng thái thì mọi người chia sẻ các chiến lược giao dịch. Các tương tác giữa các cá nhân trong mạng lưới bao gồm bình luận, theo dõi lệnh và đăng chiến lược trên trang cá nhân. Nhờ đó, nhà đầu tư tham gia các mạng xã hội này có thể sao chép (copy trading hoặc mirror trading) lệnh của một hay nhiều nhà đầu tư khác để tìm kiếm lợi nhuận mà không cần tự tiến hành giao dịch. Điểm này khiến cho việc đầu tư ngoại hối, chứng khoán dễ dàng và thuận lợi hơn.

Một trong những nền tảng mạng xã hội giao dịch mang lại trải nghiệm mới mẻ cho giới đầu tư ngoại hối chính là FXCE.

Bên cạnh những ưu điểm sẵn có của mảng xã hội đầu tư, FXCE còn thành công trong việc cung cấp một nền tảng trung lập và công bằng cho nhà đầu tư (investor) và nhà giao dịch (trader). Đâu là những mảnh ghép tạo nên thành công này?


“Bảo vệ tài sản của nhà đầu tư và chỉ chào đón các trader nghiêm túc”


Trước tiên, FXCE cung cấp hệ thống thuật toán chặt chẽ dùng để đánh giá hành vi giao dịch của các trader, chẳng hạn như khung thời gian thường giao dịch (theo ngày, theo giờ) và các sản phẩm được quan tâm giao dịch nhiều nhất, tất cả đều được thể hiện một cách chi tiết nhất. Từ đó, NĐT sẽ có cái nhìn toàn cảnh và khách quan hơn thay vì chỉ dựa vào các đánh giá chủ quan của bản thân.

Chi tiết về lịch sử giao dịch sẽ được công khai trên trang cá nhân của trader để NĐT có thể tìm được các đối tác phù hợp với tiêu chí đầu tư của mình.

1600939214594.png

Nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi thông tin của trader trên FXCE​

Các Nhà giao dịch trong hệ thống của FXCE chỉ được đăng ký duy nhất một tên đăng nhập (login) cho một giấy tờ tùy thân. Tất cả các số tài khoản khác được tạo dưới tên đăng nhập này đều sẽ được hiển thị trong trang cá nhân của trader. Điều này sẽ giúp cho các NĐT nhìn rõ được trong quá khứ hành vi của trader thể hiện ra sao và sẽ nêu rõ thông điệp của FXCE: “ Bảo vệ tài sản của NĐT và chỉ chào đón các trader nghiêm túc”.

Đồng thời, hệ thống xếp hạng sẽ liên tục cập nhật thứ hạng của các trader. NĐT có thể tham khảo ý kiến đám đông liên tục và thay đổi quyết định giao dịch kịp thời khi trader giao dịch kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, các thao tác lệnh trên nền tảng được đơn giản hóa và giao diện được thiết kế khoa học giúp người mới dễ làm quen.

Thông điệp “Bảo vệ tài sản của nhà đầu tư” còn thể hiện ở việc nền tảng FXCE cung cấp hệ thống quản lý rủi ro linh hoạt mà thông qua đó NĐT được chủ động đặt mức rủi ro tối đa và chia nhỏ mức rủi ro thành nhiều lệnh đầu tư khác, giúp quá trình quản lý vốn được linh hoạt và phù hợp với nhiều phương pháp khác nhau.

Nền tảng Social Trading của FXCE có gì vượt trội?

FXCE sẽ đánh giá thành tích thành tích của các trader theo một mô hình hành vi gồm 5 tiêu chí: Kinh nghiệm, Quản lý rủi ro, Lợi nhuận, Kiên nhẫn và Kỷ luật.

Các thông số hình thành mô hình là Tăng trưởng vốn, Số dư, Lợi nhuận tài khoản, Thời gian giữ lệnh, Tỉ lệ thắng, Số lệnh trung bình trong một tuần, Sụt giảm số dư, Sụt giảm tài sản, Sụt giảm thả nổi.

Hệ thống tính điểm quy đổi các thông số riêng biệt thành điểm chung FXCE. Điểm FXCE giúp NĐT tiết kiệm thời gian khi đánh giá hiệu suất giao dịch.

Điểm vượt trội khác của FXCE là hệ thống cho phép thành viên vừa là trader vừa là NĐT cho các trader khác. Việc này cho phép trader đứng dưới góc nhìn của NĐT từ đó điều chỉnh chiến lược giao dịch hiện tại cho phù hợp.

Bên cạnh đó, FXCE cũng lập một quỹ đầu tư riêng luôn quan sát và hỗ trợ cho các trader tiềm năng qua hình thức cấp vốn giao dịch. Các trader khi đến với FXCE sẽ chỉ cần làm một việc duy nhất là giao dịch với sự cẩn thận và nghiêm túc.

Để các thành viên tham gia nền tảng tới gần nhau hơn, FXCE còn tổ chức các buổi họp mặt một cách thường xuyên. Sự kết nối giữa trader và nhà đầu tư không chỉ ở trên mạng mà còn là người thật việc thật. Đây là hoạt động rất hiếm thấy ở các mạng xã hội đầu tư khác.

1600938988776.png

Kéo mọi người lại gần nhau hơn với những buổi offline của FXCE

Người tham gia hài lòng gì ở FXCE?

Khảo sát từ đơn vị tổ chức cuộc thi FXCE’s Got Talent cho thấy các NĐT tham gia nền tảng FXCE đều cảm thấy hài lòng với sự công khai và cơ chế theo dõi NĐT của nền tảng.

“Điều tôi hài lòng là FXCE cho phép xem history của trader công khai chứ không như nhiều kiểu tài khoản giấu kín danh mục đầu tư khác, điều này khiến tôi an tâm hơn khi bỏ tiền cho trader”, một NĐT cho biết.

Có NĐT đánh giá cơ chế điểm FXCE giúp họ có cái nhìn tổng quan hơn về lịch sử đầu tư của các trader.

Với một NĐT khác, cái hay của FXCE là cho phép xem các NĐT thua lỗ nặng nhất cùng lịch sử đầu tư của họ vào các trader nào. Các NĐT sau có thể xem xét các trader này giao dịch theo kiểu gì để xác định đây là các trader rủi ro hay vẫn tiềm năng, đáng đầu tư tiếp.

 
olytrader

olytrader

Thành viên
  • olytrader

    olytrader

Hà Nội có câu lạc bộ Forex Cafe như trên thì cho em đăng ký tham gia !
 
Bên trên