Hạ viện trì hoãn bỏ phiếu để thúc đẩy chương trình nghị sự kinh tế của Biden

Người đưa tin
Người đưa tin
Bình luận: 0Lượt xem: 136
Người đưa tin

Người đưa tin

Administrator
  • Người đưa tin

    Người đưa tin


Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-CA) đặt câu hỏi khi tổ chức cuộc họp báo hàng tuần với các phóng viên của Capitol Hill tại
Điện Capitol ở Washington, ngày 22 tháng 7 năm 2021.

Hạ viện đã loại bỏ cuộc bỏ phiếu dự kiến vào thứ Hai để thúc đẩy hai đề xuất kinh tế quan trọng khi đảng Dân chủ trung tâm và các nhà lãnh đạo đảng không phá vỡ được bế tắc về cách tiến hành chương trình nghị sự kinh tế đầy sức sống của Tổng thống Joe Biden.

Các mục tiêu chính sách đối nội của Biden và nỗ lực của đảng ông để duy trì quyền kiểm soát Quốc hội vào giữa nhiệm kỳ năm tới, có thể phụ thuộc vào việc liệu các đảng viên đảng Dân chủ có tìm thấy một thỏa hiệp hay không.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã thúc đẩy thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của đảng lưỡng đảng và kế hoạch chi tiêu 3,5 nghìn tỷ đô la riêng biệt của đảng của bà cùng một lúc. Quá trình này có thể mất vài tuần hoặc vài tháng, vì Hạ viện cần tham gia với Thượng viện để thông qua nghị quyết về ngân sách trước khi các nhà lập pháp viết đề xuất cuối cùng.

Chín thành viên trong cuộc họp kín của Pelosi đủ để khiến cô ấy chiếm đa số phiếu nếu họ bỏ phiếu - đã thúc giục Đảng Dân chủ California thông qua luật cơ sở hạ tầng do Thượng viện thông qua trong tuần này và gửi nó đến bàn của Biden.

Chín nhà lập pháp phản đối kế hoạch của Pelosi bỏ phiếu hôm thứ Hai về một biện pháp sẽ thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng, kế hoạch ngân sách và luật riêng biệt về quyền bỏ phiếu. Bà nhắm đến việc thông qua nghị quyết ngân sách sớm nhất là vào thứ Ba, sau đó tổ chức một cuộc bỏ phiếu cuối cùng về dự luật cơ sở hạ tầng chỉ sau khi đảng Dân chủ viết kế hoạch chi tiêu cuối cùng và Thượng viện đã thông qua nó.

Khi họ thiếu số phiếu để đi tiếp, Pelosi và các đại biểu hàng đầu của cô ấy đã tham gia hàng giờ vào đêm thứ Hai với những người ủng hộ, bao gồm cả Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Josh Gottheimer của New Jersey. Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ được cho là đã đưa ra cam kết sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trước ngày 1 tháng 10.Xây dựng cơ sở hạ tầng: Cơn ác mộng của nước Mỹ vì chi phí quá cao.
Được hỏi khi rời Điện Capitol vào đầu ngày thứ Ba liệu các nhà lập pháp có ấn định ngày cho một cuộc bỏ phiếu về cơ sở hạ tầng hay không, Pelosi trả lời, “Chúng ta sẽ thấy vào ngày mai, không phải bây giờ?”

Trong một bài báo của Washington Post được công bố hôm Chủ nhật, chín đảng viên Đảng Dân chủ cho biết họ “kiên quyết phản đối việc giữ luật cơ sở hạ tầng của tổng thống làm con tin để hòa giải.”

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ sẽ sử dụng điều hòa ngân sách để cố gắng thông qua kế hoạch của họ nhằm mở rộng mạng lưới an toàn xã hội và kiềm chế biến đổi khí hậu. Quá trình này sẽ cho phép đảng chấp thuận nó mà không cần bỏ phiếu từ các đảng viên Cộng hòa.

GOP đã phản đối việc chi tiêu hàng nghìn tỷ USD và việc tăng thuế đối với các tập đoàn và người giàu có trong kế hoạch này.

Mặc dù họ không cần sự ủng hộ của đảng Cộng hòa, nhưng đảng viên Dân chủ có một phần sai sót nhỏ. Họ sẽ cần phải chiến thắng tất cả 50 thành viên trong cuộc họp kín tại Thượng viện và tất cả ngoại trừ ba thành viên Đảng Dân chủ trong Hạ viện.

Các trung tâm tại Thượng viện đã đưa ra vấn đề với mức giá đề xuất 3,5 nghìn tỷ đô la.

Kế hoạch ngân sách sẽ mở rộng phạm vi bảo hiểm của Medicare, mở rộng các khoản tín dụng thuế gia đình được tăng cường đã được thông qua vào năm ngoái, tạo ra các động lực để áp dụng năng lượng xanh, mở rộng thời gian nghỉ phép cho gia đình và y tế được trả lương và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em, cùng các biện pháp khác. Biden coi nó là sự bổ sung cho kế hoạch cơ sở hạ tầng.

Dự luật lưỡng đảng sẽ đưa 550 tỷ đô la tiền mới vào giao thông vận tải, băng thông rộng và các tiện ích.
Nguồn: https://www.cnbc.com/2021/08/24/house-delays-vote-on-infrastructure-budget-plans.html
 
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên