Sự bất ổn có thể dẫn đến việc giá dầu phục hồi

A
ATFXVietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 285
A

ATFXVietnam

Thành viên
  • A

    ATFXVietnam

Sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vào năm 2021 sẽ thúc đẩy nhu cầu hàng hóa một cách hiệu quả và chúng ta có thể mong đợi một chu kỳ tăng giá của hàng hóa. Giá dầu sẽ phục hồi do đây là nguồn năng lượng chính của thế giới, đặc biệt nếu các nước sản xuất dầu tiếp tục hợp tác và thống nhất về tỷ lệ nguồn cung để thúc đẩy giá dầu.

Môi trường kinh tế và chính trị toàn cầu dự kiến sẽ được cải thiện với sự hỗ trợ của chính phủ mới của Mỹ do Joe Biden lãnh đạo. Nếu Biden chấp nhận các mối quan hệ thương mại đa phương như dự kiến, nó sẽ thúc đẩy tiềm năng tăng giá dầu khi nhu cầu dầu dài hạn ở các thị trường mới nổi tăng mạnh.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết các chính sách của Biden có thể ảnh hưởng đến giá dầu như thế nào vì nhu cầu phần lớn phụ thuộc vào các hoạt động kinh tế.

Các vụ đóng do đại dịch diễn ra trên khắp thế giới đã hạn chế nhu cầu dầu toàn cầu, và những lo ngại này liên tục xuất hiện. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước để giá dầu thực sự mở ra một đợt tăng giá và phục hồi lớn.

Tiến trình tiêm chủng toàn cầu vẫn đang trong giai đoạn đầu, và nền kinh tế toàn cầu cũng đang trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi. Sẽ mất một thời gian trước khi chúng ta có thể đánh giá những thay đổi của thế giới đang ảnh hưởng đến nhu cầu và giá dầu như thế nào.

Mặc dù các nhà phân tích kỳ vọng giá dầu thô tăng sẽ thu hút các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ. Nguồn cung dầu tăng có thể làm trật nhịp đà phục hồi mong manh của giá dầu.

Tuy nhiên, sau tác động của đại dịch, thị trường dầu đá phiến của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề, và việc tân Tổng thống Biden ưa thích năng lượng xanh có khả năng hạn chế hoạt động khai thác dầu đá phiến, điều này có thể hỗ trợ giá dầu phục hồi. Do đó, dầu đá phiến không phải là một mối đe dọa ở thời điểm hiện tại.
 
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên