Tại sao đầu tư vàng luôn là hình thức đầu tư phổ biến?

A
ATFXVietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 272
A

ATFXVietnam

Thành viên
  • A

    ATFXVietnam

Vàng là kim loại quý quan trọng từ thời cổ đại và hiện nay nó là một mặt hàng đầu tư phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu điều gì khiến vàng trở thành hình thức đầu tư hấp dẫn và tại sao mọi người luôn đổ xô vào kim loại màu vàng này. Bắt đầu nào.

Lý do tại sao vàng là một hình thức đầu tư phổ biến là vì nó có thể được sử dụng như một loại tiền tệ, hoặc một vật lưu trữ giá trị và là một thành phần quan trọng trong một số sản phẩm nhất định. Không giống như các loại tiền tệ định danh do chính phủ phát hành, vàng có giá trị nội tại và nguồn cung của nó bị hạn chế, đó là lý do tại sao nó đã được sử dụng như một loại tiền tệ và phương tiện trao đổi từ thời xa xưa. Những phẩm chất này đã làm cho vàng trở thành một loại tiền tệ thay thế hấp dẫn và là nơi lưu trữ giá trị ngày nay khi giá trị của các loại tiền tệ định danh tiếp tục mất giá.

Vàng tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong các nền kinh tế hiện đại do hầu hết các ngân hàng trung ương mua kim loại này để ổn định tiền tệ của họ. Bằng cách tích trữ vàng, hầu hết các chính phủ có thể bảo vệ giá trị đồng tiền của họ trước lạm phát, vốn làm xói mòn giá trị của tiền giấy theo thời gian. Các nhà đầu tư tiếp tục mua kim loại này do giá trị nội tại của nó như một hàng rào chống lại sự mất giá liên tục của tiền giấy.

4 lợi thế chính của đầu tư vàng:

  1. Đầu tư vàng là một chiến lược đầu tư khả thi vì các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ sự biến động của giá vàng mà không cần phải mua và cất giữ kim loại đó.
  2. Các nhà đầu tư giao dịch Hợp đồng vàng tương lai và CFD có thể dễ dàng thu lợi từ sự thay đổi giá cả theo cả hai hướng mà không phải chịu chi phí ký quỹ lớn, giống như các nhà đầu tư vàng vật chất.
  3. Giao dịch vàng áp dụng mô hình giao dịch T+0, nghĩa là, nếu bạn mua trong cùng một ngày, giao dịch sẽ được thực hiện trong cùng ngày và bạn có thể vào và thoát giao dịch khá nhanh chóng.
  4. Thị trường vàng là thị trường toàn cầu, khối lượng giao dịch lớn, tính minh bạch cao, thanh khoản tốt. Cùng với việc bảo toàn giá trị nói trên và sự khan hiếm của chính nó, vàng có giá trị đầu tư cao và có thể được sử dụng như một tài sản bảo toàn giá trị trong các cuộc khủng hoảng tài chính.
 
Bài viết liên quan
Bên trên