Trading in the Zone - Sách Forex

S
StevenPham
Bình luận: 0Lượt xem: 1,717
S

StevenPham

Thành viên
  • S

    StevenPham

Đây có lẽ là một cuốn sách hay không thuần chỉ phân tích cho các Trader về kỹ thuật mà còn phân tích cả về tâm lý khi tham gia thị trường. Mình thấy khá thú vị nên chia sẻ cho anh em đọc thêm. Xin trích phần lời tựa của sách đã được viết rất hay nhé. Chúc anh em trading vui vẻ!
LỜI TỰA
Sự bùng nổ của thị trường chứng khoán đã dẫn đến một sự bùng nổ tương ứng số lượng sách được xuất bản về chủ đề làm thế nào để kiếm tiền trên thị trường trading. Có rất nhiều sách, một số sách tốt, một số thì không, một số phát hành lần đầu, một số chỉ đóng gói lại các sản phẩm trước đó. Hiếm khi, có một người viết nào tiến lên phía trước với một sản phẩm mà thực sự khác biệt so với đám đông, với một điều gì đó rất đặc biệt. Người đó chính là Mark Douglas. Mark Douglas, với cuốn sách Trading in the Zone, Ông đã viết một cuốn sách này từ sự tích lũy của nhiều năm suy nghĩ và nghiên cứu, một tác phẩm để đời, dành tặng cho những ai trong chúng ta xem trading là một nghề chuyên nghiệp, ông đã thực sự làm nên một viên ngọc quý giá.
Trading in the Zone là một góc nhìn sâu sắc vào những thách thức mà chúng ta phải đối mặt từ trading. Với những người mới vào nghề, thì thách thức duy nhất dường như là để tìm một cách để kiếm tiền. Một khi những người mới này học được một số điều như những mẹo vặt, những lời khuyên của nhà môi giới, và những cách khác để biện minh cho việc mua hoặc bán thế nhưng họ vẫn không thể chiến thắng một cách đều đặn. Anh ta phát hiện ra rằng anh ta cần xây dựng hoặc mua một chiến lược kinh trading đáng tin cậy. Sau đó, Trading sẽ trở nên dễ dàng, phải không? Tất cả mọi việc mà bạn phải làm là thực hiện theo các quy tắc, và tiền sẽ rơi vào túi bạn. Tại thời điểm này, hoặc trước đó, trader mới vào nghề đã khám phá ra rằng: trading có thể trở thành một trong những trải nghiệm khó chịu nhất mà họ sẽ phải đối mặt. Những trải nghiệm đó dẫn đến số liệu thống kê thường được mở đầu bằng con số : 95 phần trăm Trader hợp đồng tương lai mất sạch tiền trong năm đầu tiên trading. Trader cổ phiếu nhìn chung cũng có kết quả tương tự, đó là lý do tại sao các học giả luôn chỉ ra thực tế rằng hầu hết các Trader cổ phiếu thất bại nhiều hơn, đơn giản chỉ là họ đầu tư theo kiểu mua và nắm giữ cổ phiếu.
Vì vậy, tại sao phần lớn mọi người cực kỳ thành công trong các ngành nghề khác, mà không thất bại thảm hại như trader? Có phải những Trader thành công được sinh ra tự nhiên và không cần phải gọt dũa? Mark Douglas khẳng định là không. Ông nói những gì cần thiết đó là phải có được tư duy của một trader. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế là, tư duy này rất là xa vời khi so sánh cách trải nghiệm cuộc sống của chúng ta đã dạy cho chúng ta suy nghĩ về thế giới.
Tỷ lệ 95 phần trăm thất bại đó rất có ý nghĩa khi bạn thử nhìn xem hầu hết chúng ta trải nghiệm cuộc sống như thế nào?! Chúng ta sử dụng các kỹ năng đã được học để lớn lên. Các kỹ năng chúng ta học cách kiếm được điểm cao ở trường học, để thúc đẩy sự nghiệp của chúng ta, và để tạo ra các mối quan hệ với những người khác, những kỹ năng chúng ta được dạy đã đưa chúng ta áp dụng vào cuộc đời, tuy nhiên, khi nói đến trading, những kỹ năng đó hoàn toàn không phù hợp cho trading. Chúng tôi phát hiện ra rằng, là trader, thì phải học cách suy nghĩ về xác suất và vứt bỏ hết tất cả các kỹ năng chúng ta đã đạt được trong hầu hết mọi khía cạnh khác của cuộc sống. Trong Trading in the zone, Mark Douglas sẽ dạy cho chúng ta phải làm như thế nào. Ông đã cho chúng ta một cuốn sách vô cùng có giá trị. Đó chính là những trải nghiệm thực tế của cá nhân Ông với tư cách là một Trader, một huấn luyện viên trader ở Chicago, một tác giả và giảng viên trong lĩnh vực tâm lý trading. Khuyến cáo của tôi? Hãy thưởng thức cuốn sách Trading in the zone của Mark Douglas để phát triển tư duy của một trader chuyên nghiệp
 

Đính kèm

Bài viết liên quan
Bên trên