Đại học - Năm 4

Phát triển các kỹ năng và tư duy quản lý rủi ro phù hợp để bạn không trở thành một phần của 95% nhà giao dịch mới cuối cùng mất tất cả tiền của họ.

Quản lý rủi ro

Hãy là một nhà giao dịch, không phải là một con bạc! Đọc tiếp để tìm ra sự khác biệt giữa hai điều này.

Tại sao đa phần các trader bị cháy tài khoản?

Chỉ vì các nhà môi giới cho phép bạn mở tài khoản chỉ với 25USD không có nghĩa là bạn nên làm như vậy. Đó là, trừ khi bạn muốn thất bại.

Kích thước vị thế

Định kích thước vị trí là đặt số lượng đơn vị chính xác của một cặp tiền tệ để mua hoặc bán.

Cắt lỗ sao cho đúng

Cắt lỗ không chỉ giúp bạn hạn chế thua lỗ và giúp bạn đi tiếp, chúng còn loại bỏ sự lo lắng do thua lỗ trong một giao dịch không có kế hoạch.

 • 1. Stoploss là gì?

  Suy nghĩ nơi đặt lệnh dừng lỗ là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên làm trước khi bắt đầu giao dịch. “Hãy sống để giao dịch vào một ngày khác,” là điều bạn nên nhớ trong giao dịch.

 • 2. Stoploss dựa trên tỷ lệ phần trăm tài khoản

  Đừng bao giờ đặt điểm dừng chỉ dựa trên số tiền bạn muốn mất. Đặt điểm dừng dựa trên số dư tài khoản của bạn là một cách chắc chắn mất!

 • 3. Stoploss theo kháng cự - hỗ trợ

  Một trong những cách tốt nhất để đặt điểm dừng là dựa trên biểu đồ. Tìm những vị trí mà giá dường như không thể đẩy hoặc phá vỡ và sau đó quyết định điểm dừng của bạn.

 • 4. Stoploss dựa trên biến động giá

  Bạn có biết rằng bạn có thể đặt điểm dừng dựa trên sự biến động của một cặp nhất định không? Biết được một cặp tiền tệ có xu hướng di chuyển bao nhiêu có thể giúp tránh bị loại khỏi giao dịch sớm bởi các chuyển động ngẫu nhiên của giá.

 • 5. Stoploss dựa trên một giới hạn thời gian

  Thời gian là điều cốt yếu, ngay cả khi giao dịch ngoại hối. Thiết lập giới hạn thời gian để cắt bỏ những giao dịch có trọng lượng chết đó để bạn có thể tự do chuyển sang các cơ hội mới.

 • 6. 4 sai lầm lớn nhất khi đặt stoploss

  Có rất nhiều sai lầm mà nhà giao dịch mắc phải khi đặt điểm dừng. Dưới đây là danh sách những điều phổ biến nhất.

 • 7. 3 nguyên tắc khi sử dụng stoploss

  Thông thường, thị trường không di chuyển theo kỳ vọng của bạn. Bạn phải biết những thời điểm mà bạn nên tuân theo các lệnh giới hạn đã xác định trước của mình hoặc thực hiện các điều chỉnh dừng ngay lập tức.

 • 8. Tổng kết Stoploss

  Giống như bất kỳ điều gì khác trong giao dịch, đặt lệnh dừng lỗ là một kỹ năng. Nếu bạn liên tục thực hành đúng cách để đặt điểm dừng, bạn sẽ tiến thêm một bước nữa để trở thành nhà quản lý rủi ro chuyên nghiệp!

Mở rộng hoặc thu hẹp vị thế lệnh

Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ không bảo bạn tự cân nhắc trước và sau khi giao dịch. Thay vào đó, phần này sẽ hướng dẫn bạn cách sáng tạo khi kiếm pips!

 • 1. Chia nhỏ vị thế và thoát lệnh từng phần

  Mở rộng quy mô là một trong những chiến lược quan trọng nhất trong quản lý rủi ro mà bạn cần học để có lợi nhuận ổn định. Nó có thể giúp bạn điều chỉnh rủi ro tổng thể, chốt lợi nhuận và tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận của bạn.

 • 2. Cắt giảm khối lượng vị thế từng phần

  “Tôi đang chiến thắng. Tôi nên giữ giao dịch của mình ở trạng thái mở hay tôi nên đóng nó? ” Câu trả lời không cần chỉ nằm một trong số đó… Đôi khi, bạn thực sự có thể chọn làm cả hai!

 • 3. Thay đổi vị thế như thế nào

  Thêm vào một vị thế thua lỗ được nhiều nhà giao dịch coi là điều không nên, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được một cách an toàn. Tìm hiểu cách thực hiện.

 • 4. Gia tăng vị thế thắng như thế nào

  Mặc dù đôi khi nó có thể dẫn đến mức độ rủi ro cao hơn, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, việc thêm vào một vị thế chiến thắng mở sẽ cho bạn khả năng tăng lợi nhuận tối đa của mình.

 • 5. Tổng kết Thay đổi khối lượng vị thế và cắt lệnh từng phần

  Biết cách mở rộng quy mô trong và ngoài giao dịch chính xác là điều cần thiết. Quản lý giao dịch của bạn đúng cách và sớm hay muộn, bạn sẽ nắm bắt được rằng một động thái sẽ mang lại cho bạn một số tiền lớn!

Mối tương quan tiền tệ

Bạn đã bao giờ để ý rằng khi một cặp tiền tệ nhất định tăng giá thì một cặp tiền tệ khác lại giảm xuống? Bằng cách nào đó, tất cả chúng đều được kết nối với nhau.

Bên trên