8. Cách sử dụng ADX

Benjamin
Benjamin
Bình luận: 0Lượt xem: 1,170
Benjamin

Benjamin

Dân làm báo
  • Benjamin

    Benjamin

Average Directional Index hay còn được viết tắt là ADX là một chỉ báo kỹ thuật phổ biến dùng để đánh giá độ mạnh của xu hướng.
- ADX dao động từ 0 đến 100. Chỉ số dưới 20 biểu thị cho một xu hướng yếu và chỉ số trên 50 biểu thị cho một xu hướng mạnh.
- Không như Stochastic, ADX KHÔNG xác định xu hướng mua bán. ADX chỉ đơn thuần đo lường độ mạnh của xu hướng hiện tại.
- Do đó, ADX thường được sử dụng để xác định xu hướng có tiếp diễn hay bắt đầu một xu hướng mới hay không.

Cách sử dụng ADX:


1604320796040.png

- ADX đã ở mức dưới 20 từ tháng 6-tháng 8 ở ví dụ trên trùng với giai đoạn thị trường sideway, xu hướng giá không rõ ràng. Sau đó, ADX bắt đầu tăng mạnh về mức 50 chứng tỏ xu hướng mạnh cùng với giá giảm 600 pips. 600 pips chính là một con số rất lớn và chúc mừng nếu bạn đặt lệnh bán.

1604320802272.png

- Tương tự với thị trường tăng trưởng. ADX < 20 trùng với vùng sideway tích lũy trước khi ADX tăng về mức 50 trong xu thế tăng sau đó.
- ADX không trả lời câu hỏi có nên mua hoặc bán mà trả lời cho câu hỏi, liệu có ổn không khi nhảy vào một xu hướng đang diễn ra hay không?
- ADX giảm dưới mức 50, điều đó có nghĩa xu hướng yếu đi và nên nghĩ đến việc chốt lợi nhuận.

Cách giao dịch bằng ADX:
- Giao dịch theo ADX là một dạng giao dịch break out, tức có nghĩa chờ cho việc phá đỉnh hoặc đáy xảy ra trước rồi mới đưa ra quyết định mua bán.
- ADX giúp nhà giao dịch dự đoán giá có tiếp tục tiếp diễn xu hướng. ADX thường được kết hợp với chỉ báo khác. Loại chỉ báo cung cấp tín hiệu mua bán.
- ADX cũng có thể được dùng như một tín hiệu báo hiệu điểm chốt lợi nhuận. ADX giảm xuống dưới 50 báo hiệu xu thế hiện tại yếu đi và sắp bước vào giai đoạn sideway. Nhà giao dịch nên thoát vị thế nhằm bảo toàn lợi nhuận.
 

Bài học tiếp theo:

9. Ichimoku Kinko Hyo

Chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo có thể giúp bạn lấy được những pips bạn muốn.

Tiểu học

Học Forex Online

*Được tài trợ Livestream

Theo dõi chúng tôi

Bên trên