Phiên Tokyo

Benjamin
Benjamin
Bình luận: 0Lượt xem: 717
Benjamin

Benjamin

Dân làm báo
  • Benjamin

    Benjamin

- Phiên Tokyo bắt đầu vào lúc 6h sáng cũng chính là thời khắc mở đầu cho phiên giao dịch Châu Á nói chung. Sở dĩ phiên Tokyo được gọi là phiên Châu Á vì Tokyo là trung tâm tài chính lớn nhất Châu Á.

Khái quát phiên Tokyo:
- Nhật Bản là nước giao dịch ngoại hối lớn thứ 3 thế giới do đồng JPY được giao dịch nhiều thứ 3 trong giỏ tiền tệ chiếm 16.5%. Nhìn chung, khoảng 21% tất cả các giao dịch ngoại hối diễn ra trong phiên này.

1603873643391.png

- Các đặc điểm của phiên Tokyo bạn cần lưu ý:
  • Các hoạt động giao dịch không chỉ gói gọn trong nội bộ Nhật Bản mà dòng tiền còn đến từ các trung tâm tài chính khác như Sydney, Hongkong và Singapore.
  • Các thành phần tham gia đến từ các công ty thương mại, ngân hàng tư nhân và các ngân hàng trung ương. Hãy nhớ Nhật Bản là nền kinh tế chú trọng xuất khẩu và dòng tiền từ Trung Quốc tham gia phiên này rất mạnh mẽ.
  • Thanh khoản thấp ở phiên này khiến các lệnh đôi khi không di chuyển nhiều và thường nhiều nhà giao dịch xem phiên Á là phiên dùng để đánh giá thị trường cho 2 phiên lớn London và New York.
  • Các cặp tiền cấu thành từ các quốc gia Châu Á và Châu Úc như USD/JPY, AUD/USD, NZD/USD, … di chuyển mạnh hơn các cặp tiền như GBP/USD, USD/CAD,…
  • Do thanh khoản thấp dẫn đến các cặp tiền di chuyển trong một phạm vi nhất định phù hợp giao dịch khung ngắn.
  • Giá di chuyển phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế được công bố.
  • Sự biến động từ phiên Tokyo có thể thiết lập xu hướng còn lại trong ngày. Nhà giao dịch sẽ xem xét những gì xảy ra tại phiên Tokyo và từ đó tổ chức và đánh giá chiến lược cho các phiên tiếp theo. Phiên Tokyo thường có xu hướng thuận theo phiên New York của ngày hôm trước.
Bạn nên giao dịch những cặp tiền nào?
- Vì phiên Tokyo gắn với tin tức kinh tế đến từ Nhật, Úc và New Zealand nên các đồng AUD, NZD và JPY nên được xem xét giao dịch trong phiên này.

1603873657397.png

- Tuy nhiên, Trung Quốc là siêu cường kinh tế nên các tin tức từ Trung Quốc vẫn gây sóng gió cho phiên Á. Úc và Nhật Bản phụ thuộc nhiều vào nhu cầu hàng hóa từ Trung Quốc, chúng ta có thể thấy sự chuyển động lớn trong các cặp AUD và JPY khi có dữ liệu của Trung Quốc.
 

Bài học tiếp theo:

Phiên London

Luân Đôn không chỉ là quê hương của Big Ben, David Beckham và Nữ hoàng, mà còn được coi là thủ đô ngoại hối của thế giới - chiếm khoảng 30% tổng số giao dịch ngoại hối thế giới mỗi ngày!

Mầm non

Học Forex Online

*Được tài trợ XTB

Axi Cashback

Theo dõi chúng tôi

Bên trên